Nguyên lý hoạt động của máy phun xịt rửa xe

Quy trình:

Máy rửa xe hoạt động theo nguyên lý bơm nước và đẩy áp lực nước. Cụ thể, quy trình hoạt động của máy xịt xe diễn ra như sau:

  • Bước 1: Khi người dùng vận hành máy rửa xe, động cơ máy sẽ quay và bắt đầu nóng lên.
  • Bước 2: Nước từ thùng chứa bên ngoài được bơm vào bên trong máy. Nhưng trước khi vào bên trong máy, nước sẽ đi qua các đầu lọc để loại bỏ cặn bẩn, tránh làm tắc, hỏng các chi tiết của máy rửa xe.
  • Bước 3: Động cơ tạo năng lượng cho piston đầu bơm di chuyển. Khi piston di chuyển xuống, nước được hút vào buồng chứa; khi piston di chuyển lên, nước được đẩy qua van áp suất về phía ống dẫn và có áp lực rất cao.
  • Bước 4: Nhờ van áp suất và súng phun cao áp, nguồn nước được phun thẳng và mạnh ra ngoài, giúp người dùng vệ sinh xe, máy móc, nhà cửa…

Có nên mua máy rửa xe không?

Máy xịt rửa xe là thiết bị đáng để bạn đầu tư bởi vì nó có thể mang đến nhiều lợi ích như:

  • Giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian: Sử dụng máy rửa xe, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 50% lượng nước so với việc dùng các loại vòi xịt thông thường. Hơn nữa, với khả năng tạo ra những tia nước mạnh, thiết bị này còn giúp bạn làm sạch xe một cách nhanh chóng, từ đó tiết kiệm tối đa thời gian.
  • Khả năng làm sạch vượt trội: Nước được phun ra từ máy rửa xe thường có áp lực rất mạnh, do đó, nó dễ dàng đánh bật mọi vết bẩn trên xe, kể cả những vết bẩn cứng đầu. Không những vậy, máy rửa xe còn giúp bạn làm sạch những góc nhỏ mà tay khó chạm tới.
  • Đa năng: Mặc dù tên là “máy rửa xe” nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm nhiều việc khác như vệ sinh điều hòa (tùy loại), vệ sinh nhà cửa, sân vườn, chuồng trại, tưới cây…

Máy rửa xe gồm những loại nào?

Các loại máy rửa xe trên thị trường hiện nay khá phong phú và đa dạng. Dựa theo đối tượng sử dụng và đặc điểm cấu tạo, hoạt động, chúng ta có thể chia máy xịt rửa xe thành những loại như sau:

  • Theo đối tượng sử dụng: Máy rửa xe gia đình, máy rửa xe chuyên nghiệp.
  • Theo đặc điểm cấu tạo, hoạt động: Máy rửa xe cao áp, máy rửa xe dây đai.

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình (hay máy rửa xe mini, máy xịt rửa xe mini, máy bơm rửa xe mini…) là dòng máy rửa xe được thiết kế nhỏ gọn, có thể di chuyển dễ dàng, thường được các gia đình, thợ vệ sinh điều hòa, máy lạnh lựa chọn sử dụng. Bên cạnh việc xịt rửa ô tô, xe máy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy rửa xe mini để vệ sinh điều hòa, máy lạnh, sân vườn, chuồng trại quy mô nhỏ… của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute

CALL US

Call now
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon